CHƯƠNG TRÌNH TRÍ THỨC KHOA HỌC TRẺ TÌNH NGUYỆN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ HÒA 2

Sáng ngày 16/7/2024, đại diện Trường Tiểu học Mỹ Hòa 2 đã đón tiếp Chuyến xe Công nghệ và tham gia tập huấn Chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe, chủ động thời kỳ công nghệ số 4.0”, trải nghiệm làm sơ cứu viên ngay sau buổi tập huấn, tham gia cuộc thi Rung chuông vàng “Hỏi nhanh đáp đúng” về các nội dung liên quan kiến thức được tập huấn, trải nghiệm kính thực tế ảo VR, sân chơi khoa học vui, sân chơi tư duy sáng tạo do các bạn trí thức trẻ thực hiện.

Chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe, chủ động thời kỳ công nghệ số 4.0 – Kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản và phòng chống tai nạn đuối nước” trở nên thiết thực và ý nghĩa thu hút hơn 100 em học sinh được thực hành sơ cấp cứu với mô hình mô phỏng CPR (hồi sức tim phổi) và trải nghiệm mô hình huấn luyện máy sốc tim tự động.

Sau chuyên đề, các bạn trí thức trẻ đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe dành cho học sinh. Song song đó, chuyến xe công nghệ mang đến các sân chơi trải nghiệm kính thực tế ảo, sân chơi khoa học vui, sân chơi tư duy sáng tạo đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

Các nội dung được thực hiện đã mang đến những giây phút trải nghiệm vô cùng thú vị. Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã gửi tặng bánh, kẹo cho các em, đồng  thời tuyển chọn được 02 học sinh xuất sắc nhất để khen thưởng đó là em Phan Lê Ngọc Hữu lớp 3/1 và em Nguyễn Chí Khang lớp 5/1. Chị Ngọc Ánh đại diện đoàn “Tri thức kho học trẻ tình nguyện” đã trao quà tuyên dương 02 học sinh xuất sắc với phần thưởng mỗi em 01 chiếc ba-lô có in lô gô của ban tổ chức. Đại diện nhà trường tri ân và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn tri thức khoa học trẻ tình nguyện đã mang đến sân chơi thật bổ ích và đầy ý nghĩa cho các em học sinh trong dịp hè.0 1 2 3 4 5 6 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35

Người thực hiện: Phan Phước Lưu